Đặc sản quảng bìnhĐi du lịch Quảng Bình có 3 điều mà quý khách phải quan tâm. Thứ nhất là Ở đâu? Thứ hai là Ăn gì và Thứ ba là đi đâu?. Đến Quảng Bình quý khách phải thưởng thức các món ăn đặc sản dưới đây mới đúng đi du lịch Quảng Bình. Những món ăn dân dã mang hương vị của quê hương Quảng Bình sẽ là dấu ấn, kỷ niệm của du khách khi có dịp đặt chân lên mãnh đất Quảng Bình thân yêu.

1) Cháo Bánh canh – Món ngon Quảng Bình

Sau khi trần bột lọc khoảng 2 phút, ta vớt ra tô. Cùng với tôm, sườn, bạn chan nước dùng rồi rắc thêm ít hành thơm, ngò, tiêu ớt… Khi bạn mở nắp nồi bánh canh lên, mùi nước dùng tỏa ra thơm ngào ngạt, sự hòa quyện giữa mùi bột, chả tôm, cua, thịt, hành và bát bánh canh thật quyến rũ với sắc hồng, xanh, vàng, trắng, nâu… lấp lánh trông sẽ rất bắt mắt.

 

Am thuc1

BÁNH CANH QUẢNG BÌNH

2) Khoai deo – Đặc sản Quảng Bình

Từ khoai có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ bình dân đến sang trọng như khoai nướng, khoai chiên, khoai luộc, khoai nấu canh, khoai nấu chè, khoai làm bánh, làm mứt. Nhưng có lẽ đặc biệt nhất vẫn là món khoai deo, chế biến thật giản đơn và nhiều ý nghĩa.

 

Am thuc2

KHOAI DEO QUẢNG BÌNH

3) Bánh lọc – Món Ngon Quảng Bình

Mỗi chiếc bánh bột lọc bọc một con tôm, ít lát thịt rim và gia vị, vắt thành hình một tai bèo nhỏ. Có thể đem trụng (nhúng) nước sôi ăn ngay hay gói lá chuối đem hông (đồ như đồ xôi), dành cho người mang đi xa.

 

Am thuc3                                                                                                    BÁNH LỌC QUẢNG BÌNH

4) Đẻn biển – Đặc sản Quảng Bình

Những món từ đẻn biển được đánh giá là tươi ngon và bổ dưỡng. Tuy được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng được người ta biết đến nhiều nhất ở thành phố này là tiết đẻn và ram đẻn.

5) Bánh xèo – Món Ngon Quảng Bình.

Loại bánh xèo bằng gạo đỏ, hoa văn nổi đều, đơn giản nhưng phải đủ các món kèm theo: cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm. Dĩa nộm gồm có giá, rau két và vừng. Đậu đổ giá làm nộm phải loại đậu đỏ, hạt to bậm.

5 món ăn mang đậm Quảng Bình được đưa lên tivi, giới thiệu và quảng bá về du lịch Quảng Bình. Mong rằng quý khách sẽ có những kỹ niệm khó quên khi đến Quảng Bình.

 

(Nguồn:http//thuexequangbinh.info)

Bài Viết Liên Quan :