Du lich Quang BinhTrong dịp lễ 30/4 và 01/5/2014 (từ ngày 30/4 đến ngày 04/5/2014) do thời gian nghỉ lễ kéo dài nên lượng khách du lịch đến Quảng Bình tăng đột biến so với các năm trước, ước có khoảng 170 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Các điểm tham quan thu hút nhiều du khách như: động Phong Nha, động Thiên Đường, động Tiên Sơn, hang Én, suối nước Moọc, Đền tưởng niệm và hang Tám Thanh niên xung phong trên đường 20…Đặc biệt, khách đến viếng và dâng hương Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến gồm 5.910 đoàn, với 90.420 lượt khách, ngày cao điểm 01/5 có tới 31.887 lượt khách. Số lượng khách du lịch lưu trú 30.284 lượt, các ngày 30/4 và 01/5 các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Đồng Hới và Trung tâm Phong Nha công suất sử dụng buồng đạt 100%. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 85 tỷ đồng.

Để phục vụ tốt nhu cầu của du khách trong dịp lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương có liên quan tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra đối với các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch, thương mại trên địa bàn tỉnh về niêm yết công khai giá dịch vụ và bán theo giá niêm yết, công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… nhằm giảm thiểu tối đa các tệ nạn như cò mồi, đu bám, chèo kéo, chặt chém du khách trong dịp lễ. Nhìn chung, phần lớn các cơ sở kinh doanh du lịch và thương mại đều nghiêm túc chấp hành các quy định đề ra như việc thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, công tác an ninh trật tự tại các khu điểm du lịch quan trọng đảm bảo tốt.

Tuy nhiên, do lượng khách tăng đột biến, nên tình trạng tăng giá phòng, giá dịch vụ vẫn còn xảy ra; đặc biệt, tại các cơ sở lưu trú du lịch bình dân, dịch vụ ăn uống ven biển Nhật Lệ đẩy giá cao so với mức bình thường, gây ấn tượng không tốt đối với khách du lịch đến Quảng Bình./.

(Nguồn:http//thuexequangbinh.info)

Bài Viết Liên Quan :